Loading...

Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với công ty NACO

VOV.VN – Công ty Naco đóng vai trò điều phối viên chính, chuyên về tư vấn và thiết kế sân bay, đã tham gia trên 550 dự án sân bay ở 100 nước trên thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hà Lan, sáng nay (29/3), theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến thăm và làm việc với Công ty NACO (công ty con thuộc tập đoàn RoyalHaskoning DHV).

chu tich quoc hoi tham va lam viec voi cong ty naco hinh 1
 Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến thăm và làm việc với Công ty NACO

Công ty Naco đóng vai trò điều phối viên chính, chuyên về tư vấn và thiết kế sân bay, đã tham gia trên 550 dự án sân bay ở 100 nước trên thế giới. Thời gian qua, Việt Nam và Hà Lan đã có nhiều chương trình phối hợp trong lĩnh vực này, đó là chương trình Cụm hàng không Việt Nam – Hà Lan.

chu tich quoc hoi tham va lam viec voi cong ty naco hinh 2

Chương trình cụm DAV bao gồm sự tham gia của các nhà thiết kế, sản xuất, tư vấn, các cơ sở đào tạo hàn lâm, hiệp hội ngành hàng trong lĩnh vực hàng không và vũ trụ, được sự hỗ trợ của Chính phủ Hà Lan là một sáng kiến chung nhằm hỗ trợ sự phát triển thị trường hàng không của Việt Nam và hợp tác công-tư trong việc chuyển giao kỹ nghệ, các kỹ năng chuyên ngành và cùng nhau thực thi dự án.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, các giải pháp về Hàng không của Hà Lan với Việt Nam thuộc chương trình Đối tác Thương mại quốc tế (DAV PIB) giai đoạn 2016-2019 là sáng kiến hợp tác công – tư nhằm mục tiêu cùng hành động để phát triển kết nối hợp tác, thiết lập quan hệ kinh doanh song phương, đề xuất những hoạt động nghiên cứu về những giải pháp sáng tạo trong hoạt động đào tạo giữa các cơ quan chủ chốt trong ngành hàng không của Hà Lan và Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và tin tưởng Công ty NACO  sẽ thành công với vai trò là điều phối viên chính, đại diện cho nhóm 8 công ty/trường đại học-viện nghiên cứu của Hà Lan tham gia chương trình này.

Ngành hàng không đóng vai trò to lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam và đã có những bước phát triển trong thời gian gần đây. Việt Nam đang quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng hàng không để phấn đấu trở thành trung tâm của khu vực về vận tải hành khách và hàng hóa, trước hết ưu tiên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, mở thêm các cảng hàng không và đường bay mới. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng, những dự án cơ sở hạ tầng hàng không của Việt Nam sẽ mang lại những cơ hội tốt cho các công ty, nhà tư vấn, sản xuất và cơ sở đào tạo trong ngành hàng không và vũ trụ của Hà Lan.

Hoạt động này đã kết thúc chuyến thăm chính thức Hà Lan của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta.

Nguồn: Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV.vn)